VN keyboard_arrow_down
VN EN FR
X
Giới thiệu
Giới thiệu Không gian văn hóa trà Suối Giàng
Vì sao chọn Không gian văn hóa trà Suối Giàng

Nằm phía trên khu dân cư Pang Cáng, bên rừng chè cổ thụ bạt ngàn, “Không gian văn hóa trà Suối Giàng” được thiết kế đơn giản nhưng sang trọng. Chủ nhân của không gian đã biết khéo léo tận dụng những vật liệu địa phương: tường đá, ván pơ mu, cột chống và bàn ghế bằng những chất liệu gỗ, tre, trúc được thiết kế theo phong cách đơn giản. Đặc biệt, có khoảng không gian có tầm bao quát rộng có thể nhìn ra 4 hướng với những đỉnh núi xa mờ, những áng mây trôi hờ hững hòa cùng những bản người Mông ẩn hiện dưới tán chè cổ thụ. Nói chẳng phải mê tín “Không gian văn hóa trà Suối Giang” xứng đáng là một trong những điểm dừng chân của cuộc hành trình đầy thi vị của bạn. Cùng khám phá những lý do lựa chọn Không gian văn hóa trà Suối Giàng cho kỳ nghỉ của bạn:

1. Vị trí thuận tiện.
2. Cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và huyền ảo.
3. Thiết kế mộc mạc, gắn kết với thiên nhiên.
4. Ẩm thực độc đáo, ấn tượng, khó quên.
5. Nhân viên nhiệt tình, chu đáo.
​6. Nhiều lựa chọn không gian dịch vụ.

Xem thêm
Địa điểm du lịch tại Suối Giàng
Bạn đã dành thời gian nghỉ ngơi và xả stress chưa? Nếu chưa có hãy đến ngay Không Gian Văn Hóa Trà Suối Giàng để trải nghiệm những văn hóa, ẩm thực, thiên nhiên và con người trên đỉnh núi mờ Sương nơi đây nhé!
Xem thêm
Người Suối Giàng

Ở Suối Giàng, người Mông chiếm 98% bên cạnh những dân tộc khác. Điểm đặc trưng của người Mông ở Suối Giàng chủ yếu là dòng họ Giàng, chính vì vậy Suối Giàng còn có cách giải thích “dòng suối nơi có họ Giàng sinh sống”. Về tập quán, họ thường cư trú kiểu khép kín làm thành ngôi làng Mông. Các mối quan hệ thường hướng vào nội bộ tộc người. Điều này có nghĩa là làng Mông thì bao giờ cũng toàn người Mông sinh sống. Tuy cư trú khép kín nhưng họ lại sẵn sàng đón nhận những thành viên mới của nội tộc Mông. Đây chính là yếu tố để duy trì, bảo tồn nền văn hóa tộc người trong quá trình di cư. Người Mông Suối Giàng có sự dẻo dai, nhanh nhẹn, thích nghi với môi trường sống khắc nghiệt. Triết lý của họ là triết lý của sự tự do, kiêu hùng của loài hổ. Dù lang thang trong rừng sâu vất vả nhưng đổi lại, món quà nhận được là sự tự do, tự tại. Bên cạnh đó, người Mông ở đây vẫn giữ những nét đơn sơ, thuần khiết. Họ ở những ngôi nhà kiểu “pháo đài”, cư trú khép kín với lối kiến trúc đơn giản, thấp, tối, kè đá, tường trình chắc chắn. Vách và mái nhà, cả hàng rào bao quanh nhà làm bằng gỗ pơ mu chẻ mỏng. Lâu dần pơ mu mọc rêu xanh rì, “hóa thạch”, tạo nên nét đẹp riêng rất độc đáo. Vòng ngoài có thể được bao quanh bởi hàng rào đá kè với kỹ thuật xếp đá công phu. Tất cả các yếu tố ở Suối Giàng thiên thời- địa lợi- nhân hòa đến nay vẫn được người Mông gìn giữ, bảo tồn những nét văn hóa đặc trưng của mình.

Xem thêm
Miền đất của trà cổ thụ
Từ thuở xa xưa, cây chè Shan Tuyết đã gắn liền với dân tộc Mông Suối Giàng. Với họ “vạn vật hữu linh” thì những gốc Chè cổ thụ không chỉ là nguồn sống, nét văn hóa mà còn là nơi họ gửi gắm ước mơ, cảm tạ trời đất ban phước lành cho dân bản.
Xem thêm