VN keyboard_arrow_down
VN EN FR
X
Hái chè

Cây chè cổ thụ có mặt ở khá nhiều nơi, nhưng nếu xét về số lượng cây chè cổ thụ và năm tuổi thì có lẽ không đâu sánh được với những cây chè ở Suối Giàng. Thứ trà đặc sản mang tên Shan Tuyết được hái từ những cây chè hàng trăm năm tuổi thu hút nhiều du khách tới tham quan và thưởng thức.

Và để đáp ứng nhu cầu trải nghiệm được hái chè và làm chè với người dân bản địa nơi đây, tại Không gian văn hóa trà Suối Giàng du khách sẽ được tham quan vườn chè cổ thụ và hái lá chè ngay tại vườn.

 

 

Cây chè Suối Giàng có lá to, dày và có màu xanh đậm, sẫm, búp chè to mập mạp, trên mặt lá có phủ một lớp lông tơ mỏng. Một năm chè Shan Tuyết được thu hoạch thành 3 vụ trong đó vụ cuối thường vào khoảng tháng 8 đến tháng 9 âm lịch. Để hái chè, người dân phải trèo lên thân cây, đôi khi phải bắc thang để hái

 

 

Không chỉ thu hoạch mà khâu chế biến chè Shan Tuyết ở Suối Giàng cũng được làm thủ công. Sau khi chọn lọc chè được đưa vào chảo để sao khô. Ngoài việc chú ý đến củi và lửa thì người sao phải khéo léo để không làm rơi hết những tuyết trắng còn bám ở búp chè khi đảo.

Để trải nghiệm cảm giác làm ra sản phẩm trà cùng người Suối Giàng, du khách có thể đi ôtô hoặc xe máy tới trung tâm thị trấn Văn Chấn qua 12 km vòng quanh các vách đá kỳ thú và các trảng rừng nguyên sinh để đến Không gian văn hóa trà Suối Giàng. Hoặc liên hệ theo số điện thoại: 0968661610 - 0384629668 để được tư vấn chi tiết.