VN keyboard_arrow_down
VN EN FR
X

Trung thu trên đỉnh núi Suối Giàng có gì lạ?

Tối ngày 8/9/2022 tại Nahi Village - Không gian văn hóa trà Suối Giàng đã và đang tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các em nhỏ vùng cao.

Khác với đêm trăng của dưới xuôi, trăng Rằm trên đỉnh Suối Giàng dường như tròn hơn, sáng hơn, lung linh hơn. Bởi vì hình như giữa khung cảnh náo nhiệt, trăng cũng đang vui cùng với niềm vui của nhiều em nhỏ ở vùng đất vẫn còn nhiều khó khăn này.

Quà Trung thu cho trẻ em đồng bào dân tộc Mông chỉ là những món quà giá trị nhỏ nhưng tình yêu thương lại đong đầy. Có lẽ, đây mới là dịp để các bé nhận được những món quà nhỏ xinh xinh ấy. Cầm trên tay món quà đó, ánh mắt các em háo hức, lại cất lời ca, tiếng hát, hòa cùng điệu nhạc chơi những trò chơi của trẻ thơ không phải ngày nào cũng có.

Trung thu trên đỉnh Suối Giàng mang nhiều giá trị nhân văn. Đây cũng là cách “Không gian văn hóa trà Suối Giàng” tri ân đồng bào, trẻ em nơi đây. Những người đã cùng đồng hành, chia sẻ để làm nên một “Ngôi làng hạnh phúc”, một Không gian văn hóa trà Suối Giàng có nét đẹp riêng, ấn tượng và đầy sức sống trên đỉnh núi mờ sương này. Đồng thời cũng để lưu giữ những nét đẹp của con người, văn hóa nơi đây.